Cách làm Đậu hũ chiên giòn sốt ớt mật ong
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đậu hũ chiên giòn sốt ớt mật ong

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày ngán thịt, cá thì món đậu hũ chiên giòn sốt ớt mật ong sẽ cải thiện bữa ăn của gia đình, thanh đạm mà không kém phần ngon miệng. Nhất là vị béo của đậu hũ được ẩn bên trong lớp vỏ ngoài vàng giòn và phần sốt mặn ngọt hấp dẫn, cùng thử nhé!


Nguyên liệu làm đậu hũ chiên giòn sốt ớt mật ong

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 1 Miếng (Lớn)
    • Bột khoai tây 1 Chén
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt ớt mật ong

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rửa sạch đậu hũ, ép trên khăn giấy cho ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn. Ớt cắt đôi, bỏ hạt và thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Đổ bột khoai tây ra bát, cho đậu hũ vào thấm đều các mặt với bột.
Bắc chảo dầu lên bếp, thả đậu hũ đã tẩm bột vào chiên vàng. Đậu hũ vàng hết các mặt thì bạn vớt ra ngoài để ráo dầu. Đun nóng tỏi, ớt, mật ong trong một cái chảo khác cho đến khi sôi và sánh lại, nêm thêm muối và tiêu rồi tắt lửa.
Xếp đậu hũ ra đĩa, rưới sốt lên hoặc dùng sốt này như là một loại sốt chấm đều được. Món này làm nhanh ăn ngon, để ăn kèm với cơm hay ăn vặt cho vui đều được nhé.

Hình thực hành món Đậu hũ chiên giòn sốt ớt mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!