Cách làm đậu hũ chiên ngũ sắc
Mục đích Ăn trưa

Đậu hũ chiên ngũ sắc

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Từng miếng đậu hũ chiên ngũ sắc như con thuyền chở trên mình đầy ắp rau củ của mùa vàng bội thu khiến bạn thấy thật thú vị khi thưởng thức.

Nguyên liệu làm đậu hũ chiên ngũ sắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 400 Gr
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nấm rơm 10 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Bắp hột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm đậu hũ chiên ngũ sắc

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Đậu hũ rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 1 cm. Ngò rí rửa sạch.
Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch cà rốt, dưa leo, nấm rơm, đem cắt hạt lựu. Hành lá lấy phần đầu hành cắt nhỏ. Ớt cắt khoanh nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 100 ml dầu ăn rồi nhẹ nhàng thả từng miếng đậu hũ vào chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
Đun sôi 300 ml nước lọc rồi chần sơ cà rốt và nấm rơm.
Đun nóng 1 chảo khác với 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho đầu hành và gừng băm vào, phi thơm. Sau đó, cho dưa leo, cà rốt, nấm, bắp hột vào, đảo đều tay.
Nêm 1 muỗng cà phê nước tương, trộn đều cho thấm rồi cho vào 1/4 chén nước lọc, để lửa nhỏ.
Đến khi phần nước cạn bớt thành một hỗn hợp sánh thì thêm 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột bắp và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn sánh quyện.
Xếp đậu phụ ra đĩa, múc hỗn hợp củ quả lên trên mặt, xếp một cọng mùi cho đẹp mắt. Món ăn dùng nóng.

Hình thực hành món Đậu hũ chiên ngũ sắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!