Cách Làm Đậu Hũ Chiên Sả Ớt Cay Thơm Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đậu hũ chiên sả ớt cay thơm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ chiên sả ớt cay thơm là món ăn thanh đạm quen thuộc đối với nhiều người ăn chay. Món ăn cay cay, thơm hương sả rất đặc trưng, hòa quyện với vị đậu hũ béo thơm rất hấp dẫn và đưa cơm.


Nguyên liệu làm đậu hũ chiên sả ớt cay thơm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 2 Miếng
    • Ớt 4 Trái
    • Sả 3 Củ
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm đậu hũ chiên sả ớt cay thơm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu hũ rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Sả, ớt băm nhuyễn, bạn có thể điều chỉnh lượng sả, ớt tùy theo sở thích của bạn.
Đun nóng dầu ăn, chiên đậu hũ vàng hai mặt, vớt đậu hũ ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Tiếp theo đổ bớt dầu ăn, dùng lại chảo đó, cho sả, ớt vào chảo đảo đều, thêm vào 2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê đường vào, đảo đều cho thơm. Cuối cùng đổ đậu hũ chiên vàng vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, dùng đũa đảo đều để sả bám đều bên ngoài bề mặt đậu hũ là được.
Cho đậu hũ chiên sả ớt cay thơm ra tô và dùng với cơm nóng. Có thể chấm thêm nước tương cay nếu thích.

Hình thực hành món Đậu hũ chiên sả ớt cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công