Cách làm đậu hũ chiên sốt cà chua chay
Mục đích Ăn trưa

Đậu hũ chiên sốt cà chua chay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Đậu hũ chiên sốt cà chua là món ăn không còn xa lạ với nhiều người, nhất là các bạn sinh viên. Món này hội tụ 3 yếu tố ngon, bổ, rẻ. Từng miếng đậu hũ mềm, thấm đậm gia vị, thêm phần nước sốt chua chua, ngọt ngọt thật hấp dẫn. Ăn với cơm trắng trong những ngày mưa thì hết chê.

Nguyên liệu làm đậu hũ chiên sốt cà chua chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành boa rô 100 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm đậu hũ chiên sốt cà chua chay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu hũ chiên mua sẵn ngoài chợ, cắt thành miếng nhỏ, hình vuông vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành boa rô cắt nhỏ.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà chua vào, đảo đều đến khi cà chua mềm. Thêm gia vị 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn. Đổ 1/2 chén nước vào, nấu sôi khoảng 1 phút.
Tiếp theo, cho đậu hũ vào, nấu lim rim nhỏ lửa cho ngấm phần sốt. Dùng đũa trở nhẹ tay miếng đậu hũ. Chú ý không để miếng đậu hũ bị nớt.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc hành boa rô lên để món ăn thêm màu sắc. Giờ chỉ việc ăn cùng cơm trắng, canh và món mặn nào.

Hình thực hành món Đậu hũ chiên sốt cà chua chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công