Cách làm Đậu hũ chiên sốt đậu đen
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đậu hũ chiên sốt đậu đen

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Sau nhiều ngày ăn quá nhiều thịt cá đầy dầu mỡ, cơ thể chúng ta cần những bữa ăn thanh đạm như thế này để giúp tinh thần được nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Món đậu hũ chiên sốt đậu đen này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng đấy!


Nguyên liệu làm đậu hũ chiên sốt đậu đen

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 425 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Tép
    • Đậu đen 2 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Cây
    • Ớt khô 7 Trái
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Hắc xì dầu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Nước 2 Muỗng canh

Cách làm đậu hũ chiên sốt đậu đen

Thực hiện 20m

Thực hiện

Hành lá rửa sạch, cắt khúc, để riêng đầu hành trắng và phần xanh. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, thấm khô. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào đun, chiên cho tới khi đậu hũ vàng đều các mặt, cho đậu hũ ra dĩa để riệng.
Trong 1 cái chảo khác, cho 1 muỗng canh dầu vào đun, sau đó cho đậu đen, tỏi băm, đầu hành lá và ớt khô vào phi thơm. Kế tiếp cho phần đậu hũ lúc nãy vào trở lại. Sau đó thêm rượu, hắc xì dầu, dầu mè, tiêu, đường, phần xanh của hành lá. Đảo vài phút là tắt bếp.
Cho đậu hũ ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng sẽ rất ngon nha.

Hình thực hành món Đậu hũ chiên sốt đậu đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công