Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đậu hũ chiên sốt me chua ngọt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ là loại thực phẩm dễ ăn và ngon miệng, được nhiều người ăn chay yêu thích và lựa chọn bởi sự tiện dụng trong việc kết hợp với các món ăn. Từ canh cho đến chiên xào, đậu hủ đều dễ dàng toả sáng và trở thành nhân vật chính trong những món ăn này. Hôm nay nhà Cooky bổ sung thêm một món ăn với đậu hũ rất ngon miệng là Đậu hũ chiên sốt me chua ngọt đảm bảo các thành viên trong gia đình sẽ mê say ngay từ miếng đầu tiên đấy!


Nguyên liệu làm đậu hũ chiên sốt me chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 400 Gr
    • Me 100 Gr
    • Hành boa rô 15 Gr
    • Sả 15 Gr
    • Gừng 15 Gr
    • Ớt 10 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Tương ớt 50 Gr
    • Hạt nêm chay 30 Gr
    • Nước tương 30 ml
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Mè rang và hành boa rô thái sợi.

Cách làm đậu hũ chiên sốt me chua ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đun sôi 200ml nước, cho 100gr me vắt vào nồi rồi nấu sôi cho me mềm ra. Lọc hỗn hợp qua rây để lấy 150ml nước me, bỏ phần hột và xác.
Làm phần sốt me: bắc lên bếp một chiếc chảo sạch, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 15gr hành boa rô băm nhuyễn, 15gr sả băm, 15gr gừng băm cùng 10gr ớt băm vào phi thơm. Tiếp theo cho nước me cùng các loại gia vị gồm 100gr đường, 50gr tương ớt, 30ml nước tương và 30gr hạt nêm chay, khuấy đều rồi đun sôi hỗn hợp. Khi nước sốt sôi lên sệt lại thì tắt bếp.

Vì khi nguội sốt sẽ đặc hơn lúc nấu nên nếu thấy sốt đặc quá bạn có thể cho thêm nước sôi vào khuấy đều hoặc kỹ hơn có thể đun nóng lại nhé!

Đậu hũ trắng cắt thành lát mỏng 1cm. Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng, gắp đậu hũ vào chiên vàng giòn 2 mặt. Gắp đậu hũ ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Đậu hũ ăn giòn rất ngon, vì vậy nếu có điều kiện bạn nên chiên đậu ngay trước khi ăn để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của đậu hũ bạn nhé!

Khi ăn dọn đậu hũ chiên ra đĩa, rưới sốt me lên trên, rắc thêm ít mè trắng rang và hành boa rô thái sợi cho bắt mắt là có thể dùng được rồi. Vị sốt me chua ngọt, thơm mùi sả gừng, có chút ít vị the the của ớt... tất cả hoà quyện lại với nhau thật hài hoà. Đem kết hợp sốt me với những miếng đậu hũ vàng giòn, thử một miếng lại muốn ăn tiếp miếng thứ hai, đảm bảo đây sẽ là món cháy hàng nhanh nhất trong bữa tiệc chay của gia đình bạn cho mà xem.

Hình thực hành món Đậu hũ chiên sốt me chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công