Cách làm Đậu Hũ Chiên Sốt Thịt Băm ngon gọn cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ chiên sốt thịt băm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Đậu hũ chiên sốt thịt băm thơm ngon, nhiều màu sắc, hương vị phong phú, mang đến cho bạn bữa ăn ngon đủ chất. Bữa cơm nhà bạn thật sinh động, hấp dẫn nếu như có món ăn này đấy.


Nguyên liệu làm đậu hũ chiên sốt thịt băm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 5 Miếng
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Nấm hương 30 Gr (Tươi)
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng. Hòa bột năng với 1/4 chén nước lọc.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Nấm hương và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho đậu hũ vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo.
Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt băm vào xào sơ.
Xào thịt được khoảng 3 phút thì cho cà rốt, hành tây, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều tay. Xào đến khi thịt và cà rốt chín thì cho nước bột năng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo nhanh tay cho hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp.
Đặt các miếng đậu hũ chiên lên đĩa, rưới đều sốt thịt băm lên rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Đậu hũ chiên sốt thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công