Cách Làm Đậu Hũ Chiên Trứng Cút Hấp Dẫn, Ngon Lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đậu hũ chiên trứng cút

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nhìn món ăn này xinh xinh, ngộ nghĩnh chưa? Bên ngoài là lớp đậu hũ non chiên giòn, bên trong là trứng cút thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà. Biến tấu một chút để làm thay đổi bữa ăn gia đình nhé!


Nguyên liệu làm đậu hũ chiên trứng cút

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 4 Miếng
    • Trứng cút 4 Quả
    • Hành lá 100 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm đậu hũ chiên trứng cút

Khuôn cắt

Cách làm đậu hũ chiên trứng cút

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm. Sau đó, dùng khuôn cắt để cắt bỏ 1 phần ở giữa miếng đậu.
Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Trứng cút cho ra đĩa.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ non vào, chiên vàng giòn.
Tiếp theo, đập trứng cút vào bên trong miếng đậu, chiên chín. Thỉnh thoảng lật đều để đậu hũ không bị cháy.
Khi đậu hũ, trứng cút chín, giòn. Cho tiếp hành lá, ớt cùng gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng vào, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng nhé! Vừa ngon vừa hấp dẫn, lôi cuốn thế này ai mà chẳng muống ăn.

Hình thực hành món Đậu hũ chiên trứng cút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công