Cách làm Đậu Hũ Chiên Trứng Vịt Muối ăn cùng cơm là số một
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đậu hũ chiên trứng vịt muối

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Miếng đậu hũ béo ngậy nằm trong lớp vỏ vàng giòn, bùi thơm trứng muối, chắc chắn sẽ làm ngất ngây người thưởng thức. Nguyên liệu đơn giản và rẻ, làm món ăn vặt hay ăn cơm đều ngon. Cùng thực hiện nhé!


Nguyên liệu làm đậu hũ chiên trứng vịt muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 3 Miếng
    • Trứng vịt muối 3 Quả
    • Bột chiên giòn 50 Gr
    • Bột chiên xù 50 Gr
    • Dầu ăn 2 Chén
    • Hành lá 2 Cây
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ chiên trứng vịt muối

chuẩn bị 5m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 1cm.
Trứng vịt muối lấy lòng đỏ, đem hấp chín. Dùng muỗng tán nhuyễn lòng đỏ trứng.

Thực hiện

Hoà bột chiên giòn với một ít nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Nhúng đậu hũ qua lớp bột chiên giòn. Sau đó, lăn qua lớp bột chiên xù.
Làm nóng dầu ăn. Cho đậu hũ vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa.
Dùng chảo khác làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành lá vào đảo sơ rồi vớt hành lá ra chén nhỏ, để riêng.
Dùng chảo vừa đảo hành, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho trứng muối vào, thêm đường, khuấy tan.
Cho đậu hũ vào chảo trứng, trộn đều. Nêm hạt nêm, thêm hành lá, đảo thêm khoảng 2 phút cho đậu thấm trứng và gia vị rồi tắt bếp.
Cho đậu hũ chiên trứng vịt muối ra đĩa, dùng nóng.

Hình thực hành món Đậu hũ chiên trứng vịt muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công