Cách Làm Đậu Hũ Chiên Ướp Mắm Hành Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ướp

Đậu hũ chiên ướp mắm hành

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Đây là món ăn dân dã mà lại rất ngon miệng cho bữa ăn ngày hè nóng nực. Cách thực hiện lại cực kỳ đơn giản. Bạn hãy thử vào bếp trổ tài cho cà nhà nhé!


Nguyên liệu làm đậu hũ chiên ướp mắm hành

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 10 Miếng
    • Hành lá 10 Nhánh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường vàng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm đậu hũ chiên ướp mắm hành

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu hũ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 1,5-2 cm.  
Đun nóng 300 ml dầu ăn rồi cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt rồi gắp ra để nguội.
Cho hành lá vào chảo dầu chiên đậu, để hành tái rồi vớt ra cho vào đậu.

Chỉ lấy hành, gạn bớt dầu cho món ăn đỡ ngấy.

Cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vàng, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào chén, đổ nước đun sôi để nguội vào đầy chén và khuấy đều. Từ từ chan hỗn hợp nước gia vị trên lên tô đậu một vòng cho đều.  
Dùng đũa đảo đều để nước ngấm vào các miếng đậu. Ướp khoảng 20 phút là có thể dùng được.

Hình thực hành món Đậu hũ chiên ướp mắm hành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công