Cách Làm Đậu Hũ Chưng Tương Đậm Đà Thật Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chưng

Đậu hũ chưng tương

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Vị mằn mặn, cay cay và thơm lừng của tương đâụ đen thấm vào những miếng đậu hũ non trắng muốt và mát lành ăn cùng cơm trắng rất ngon.


Nguyên liệu làm đậu hũ chưng tương

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 1 Hộp
    • Tương đậu đen 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu điều <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh

Cách làm đậu hũ chưng tương

Thực hiện 20m

Thực hiện

Nhẹ tay lấy đậu hũ non ra khỏi hộp, cắt miếng đậu hũ thành những miếng vuông cỡ 3x3 cm. Bày những miếng đậu hũ lên nhau tạo thành hình tháp trong đĩa to tròn.
Hành lá ngắt bỏ cuống, ngâm, rửa sạch rồi ắt nhỏ. Bột năng hòa với 1 muỗng canh nước lạnh, tương đậu đen, nước tương và màu dầu điều.  
Dội sốt tương đậu đen lên đĩa đậu hũ, bọc màng thực phẩm, cho vào lò vi song, đặt chế độ "Micro" khoảng 3 phút, lấy ra rắc hành lá, ớt, để thêm 30 giây là có thể dùng với cơm được rồi đấy!

Hình thực hành món Đậu hũ chưng tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công