Cách Làm Đậu Hũ Cuộn Cơm Đơn Giản Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Đậu hũ cuộn cơm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Món đậu phụ cuộn cơm giản dị mà giúp bạn no bụng lại không gây ngán do có hương vị hài hòa. Món này dùng làm cơm khi đi làm, hay đi picnic đều rất ngon và tiện lợi.


Nguyên liệu làm đậu hũ cuộn cơm

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 2 Chén
    • Đậu hũ non 2 Miếng (Rỗng ruột)
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng canh (Rang sẵn)
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Rượu Mirin 1 Muỗng canh

Cách làm đậu hũ cuộn cơm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cho đậu hũ vào nồi nước sôi, trụng sơ cho ra bớt dầu. Cắt đôi miếng đậu hũ rồi tách ruột bên trong.
Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho nước tương, 1 muỗng canh đường đường, nước mirin và 1 muỗng canh nước nấu lọc, nấu cho tan đường rồi cho đậu hũ vào, nấu đến khi đậu hũ thấm đều gia vị.
Trộn 1 muỗng canh giấm với 1 muỗng canh đường còn lại. Cho giấm đường, mè trắng vào trộn đều với cơm.
Múc cơm vào màng bọc thực phẩm, nắn cơm thành miếng nhỏ sao cho nhét vừa miếng đậu hũ.
Cho viên cơm vào miếng đậu hũ, dùng tay ấn cơm xuống hai góc miếng đậu rồi gấp miếng đậu lại.
Cho đậu ra đĩa, dùng ngay hoặc cho vào hộp, mang đi làm hay đi picnic. Dùng kèm salad nếu thích.

Hình thực hành món Đậu hũ cuộn cơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công