Cách làm đậu hũ cuốn lá lốt
Mục đích Ăn trưa

Đậu hũ cuốn lá lốt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Đậu hũ cuộn lá lốt với hương vị của lá lốt và đậu hũ quyện vào nhau, là món ngon thích hợp cho những ngày ăn chay. Ngoài ra, lá lốt còn nhiều công dụng khác với sức khỏe mà bạn chưa biết đấy.

Nguyên liệu làm đậu hũ cuốn lá lốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 250 Gr
    • Lá lốt 20 Gr
    • Nấm hương 10 Gr
    • Nấm mèo 10 Gr
    • Hạt nêm chay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 50 ml

Cách làm đậu hũ cuốn lá lốt

chuẩn bị 5m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Lá lốt rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ 2 lá lốt.
Nấm hương và nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Đậu hũ rửa sạch, cho vào tô nghiền nát.

Thực hiện

Trộn đều đậu hũ với nấm hương, nấm mèo, lá lốt vừa cắt và 1/2 muỗng canh hạt nêm.
Trải lá lốt ra thớt, úp mặt xanh đậm xuống dưới, cho khoảng 2 muỗng cà phê hỗn hợp lên và cuộn tròn lại. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
Đun nóng 50ml dầu ăn rồi xếp các cuốn lá lốt vào chiên chín đều các mặt là được.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.
Mách nhỏ
Chấm với nước tương hoặc tương ớt sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Đậu hũ cuốn lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!