Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nướng

Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc là một món ăn ngon rất hot ở nhiều hàng quán trong thời gian qua. Không chỉ ăn ngon mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất rất có ích cho sức khỏe. Cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc mà Cooky giới thiệu ngay sau đây là sự hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu: rau củ, nấm và hải sản... mang đến một hương vị không thể chối từ.



 


Nguyên liệu làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Cây
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Mực 150 Gr
    • Nấm linh chi trắng 60 Gr
    • Nấm đùi gà 60 Gr
    • Nấm bào ngư 60 Gr (Nấu)
    • Cà rốt 60 Gr
    • Bắp non 60 Gr
    • Cải thìa 100 Gr
    • Cần tàu 30 Gr
    • Dầu hào 3 Muỗng canh
    • Tương cà 6 Muỗng canh
    • Đường trắng 6 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tỏi 20 Gr
    • Bột bắp 50 Gr
    • Gừng 20 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cắt đậu hũ non thành những miếng dày khoảng 1.5 - 2 cm, lấy từng miếng nhúng vào bột bắp sao cho bột bắp áo một lớp mỏng xung quanh. Đun nóng 200ml dầu ăn, thả từng miếng đậu hủ non vào chiên giòn 2 mặt rồi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc ngon: Chiên sơ đậu hũ non tẩm bột sẽ giúp mặt đậu hũ săn lại, tránh bị nát khi trộn cùng rau củ và hải sản.

Rửa sạch tôm, lột vỏ, giữ đầu và đuôi, cắt bỏ chỉ lưng. Làm sạch mực, cắt miếng vuông, khía ca rô để khi luộc mực cong lên nhìn đẹp hơn. Đun sôi 600ml nước cùng với 1 muỗng cà phê muối và 20gr gừng cắt lát đập dập. Đổ tôm mực vào trụng 5 phút cho tôm mực vừa chín thì vớt ra để ráo nước.

Chọn mua nguyên liệu hải sản tươi mới là mẹo làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc thơm ngon đó.

Rửa sạch cải thìa và bắp non. Gọt vỏ cà rốt, cắt khoanh 1cm. Đun sôi 600ml nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối để rau được xanh hơn. Cho cà rốt và bắp non vào trụng 2 phút, sau đó cho tiếp phần cải thìa vào trụng 1 phút nữa, vớt các loại rau ra để ráo nước.

Chần sơ rau củ giúp rút ngắn thời gian làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc.

Làm nước sốt: cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, trút 20gr tỏi vào phi vàng thơm, thêm 3 muỗng canh dầu hào, 6 muỗng canh tương cà, để lửa nhỏ và khuấy đều tay để tránh làm cháy nước sốt.
Khi tương cà và dầu hào hòa quyện bạn thêm 150ml nước, 6 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và cuối cùng là 2 muỗng cà phê dầu mè rồi tiếp tục khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi nhắc xuống.

Phần nước sốt rất quan trọng, quyết định thành bại của cả món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc nên lưu ý nêm nếm đậm đà và phải vừa với khẩu vị gia đình nhé.

Chia nguyên liệu làm đậu hũ nướng giấy bạc ra làm 3 phần, xếp lần lượt vào tấm giấy bạc sao cho rau củ, hải sản và nấm nằm bên ngoài, bao bọc đậu hũ ở chính giữa. Rưới nước sốt lên trên.
Gấp giấy bạc lại cho kín rồi đặt tất cả vào khay đem đi nướng ở 200 độ C. Chỉnh thời gian đậu hũ hải sản nướng giấy bạc trong khoảng 20 phút là được.
Món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc độc đáo, ngon lạ, chắc chắn sẽ trở thành món ăn ngon nổi bật cho cả bữa tiệc gia đình. Nhờ vào sự kết hợp giữa các nguyên liệu tươi mát từ rau củ và hải sản cùng nguồn dưỡng chất dồi dào mà chỉ cần thưởng thức món đậu hũ nướng giấy bạc này một lần đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi thôi. Lưu lại ngay cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc để tiện làm tại nhà mà không phải ra ngoài hàng quán nữa nhé.

Hình thực hành món Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công