Cách làm đậu hũ hấp cá
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Đậu hũ hấp cá

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Quá ngán với những món ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ, cuối tuần bạn hãy vào bếp làm món đậu phụ hấp cá – món ăn truyền thống Trung Quốc rất ít chất béo nhưng lại vô cùng hấp dẫn.


Nguyên liệu làm đậu hũ hấp cá

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 100 Gr
    • Phi lê cá 100 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Rượu ngoại 10 ml (Mai Quế Lộ)
    • Hành lá băm 1 Muỗng canh

Cách làm đậu hũ hấp cá

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt cá băm nhỏ, trộn đều với ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, hạt tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh rượu Mai quế lộ cho đến khi nhuyễn mịn là được.
Cho đậu phụ vào một bát tô lớn dầm nát. Sau đó, thêm thịt cá đã ướp vào trộn cùng. Trộn đều tay cho hai nguyên liệu trên hòa đều vào nhau là được.
Cho hỗn hợp vào lồng hấp hoặc đun cách thủy cũng được. Món này chỉ cần hấp khoảng hơn 10 phút là chín. Món này dọn ăn nóng. Khi ăn rắc thêm chút dầu mè và hành lá lên trên là được.
Chìa khóa để làm đậu phụ hấp cá ngon là phải sử dụng thịt cá tươi ngon. Thay vì mua những miếng cá làm sẵn đông lạnh tại siêu thị, bạn hãy mua những con cá còn đang bơi trong bể và yêu cầu người bán hàng làm cá và lọc thịt luôn tại chỗ cho bạn. Món đậu hũ hấp cá này ăn với cơm trắng rất ngon đấy! Cùng vào bếp chiêu đãi cả nhà nhé bạn.

Hình thực hành món Đậu hũ hấp cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công