Cách làm Đậu Hũ Hấp Trứng Thịt thơm ngon và dinh dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Đậu hũ hấp trứng thịt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ hấp sẽ trở nên đậm đà hấp dẫn khi được kết hợp với trứng muối và một chút thịt băm, bạn thử xem sao nhé! Bữa cơm cả nhà sẽ hấp dẫn, tròn vị hơn nếu có món ăn này.


Nguyên liệu làm đậu hũ hấp trứng thịt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 200 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Trứng vịt 1 Quả
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Muối tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm đậu hũ hấp trứng thịt

Xửng hấp

Cách làm đậu hũ hấp trứng thịt

chuẩn bị 5m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Trộn thịt bằm với 2/3 hành lá vừa cắt và 1/2 muỗng cà phê muối.

Thực hiện

Xếp đậu vào đĩa, sao cho vây kín và chừa 1 khoảng trống ở giữa. Cho thịt bằm vào giữa đĩa đậu, dàn đều. Sau đó đập 1 trứng vịt lên trên phần thịt băm, rắc thêm 1/4 muỗng cà phê muối tiêu lên trứng.
Đặt đĩa đậu hũ vào nồi hấp với nước sôi khoảng 15 phút là được.
Nhấc đĩa đậu thịt ra ăn nóng với cơm.
Mách nhỏ
Nếu dùng trứng muối thì bớt lượng muối nhồi thịt.

Hình thực hành món Đậu hũ hấp trứng thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công