Cách Làm Đậu Hũ Kho Bắp Bò Cho Bữa Cơm Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Đậu hũ kho bắp bò

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ một chút biến tấu bạn đã có ngay món đậu hũ kho bắp bò. Với bắp bò thấm gia vị, đậu hũ bùi bùi, điểm xuyến với mùi thơm của rau quế và patê gan.


Nguyên liệu làm đậu hũ kho bắp bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Thịt bò 300 Gr (Bắp bò)
    • Pa tê 15 Gr (Gan gà)
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Húng quế 10 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm đậu hũ kho bắp bò

chuẩn bị 25m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Đậu hũ non rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, cắt lát vuông vừa ăn. Húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt bò bắp rửa sạch, cắt quân cờ, đun nồi nước sôi, cho bắp bò vào luộc sơ khoảng 25 phút, vớt bắp bò ra rổ để riêng.

Thực hiện

Đun nóng chảo, cho dầu vào, chiên vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Cho đậu hũ, bắp bò vào nồi, thêm nước mắm, đường, muối, hạt nêm, hành tím băm và ớt trái đặt lên bếp đun sôi thì đổ nước luộc bắp bò vào nồi. Tiếp tục đun đến lửa nhỏ đến khi bắp bò mềm hẳn, nêm gia vị lại cho vừa miệng.
Thêm pa tê gan gà vào, đảo nhẹ tay, cho rau húng quế vào rồi tắt bếp, múc ra đĩa dùng với cơm.

Hình thực hành món Đậu hũ kho bắp bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công