Cách làm đậu hũ kho nấm chay
Mục đích Ăn trưa

Đậu hũ kho nấm chay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Đậu hũ kho nấm sẽ là món chay lý tưởng cho các chị em bận rộn. Món ăn ngon mà nguyên liệu và cách chế biến lại rất đơn giản. Hãy bổ sung vào thực đơn chay cho gia đình nhé!

Nguyên liệu làm đậu hũ kho nấm chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng (400g)
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ kho nấm chay

Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Nấm rơm làm sạch phần gốc rồi rửa sạch, chẻ đôi mỗi nấm để cho thấm đều gia vị và tránh tích nước sôi trong nấm có thể gây bỏng miệng khi ăn nóng.
Đậu hũ rửa sạch, cắt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho đậu hũ vào đảo nhẹ và đều tay. Sau đó thêm vào 1 chén nước lọc, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều rồi đậy nấp nồi, đun lửa nhỏ.
Khi nước trong nồi gần cạn thì mở nấp vung, cho nấm rơm vào. Thêm 1/2 chén nước lọc, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đảo đều đậy nấp đun lửa nhỏ.
Thi thoảng mở nấp vung, đảo đều lên. Khi nước trong nồi gần cạn và sệt lại thì tắt bếp.
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức với cơm nóng.

Hình thực hành món Đậu hũ kho nấm chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công