Cách Làm Đậu Hũ Kho Trứng Bùi Ngon, Thật Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Đậu hũ kho trứng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Trứng cút và đậu hũ rất giàu chất dinh dưỡng, rất dễ chế biến và dễ dùng, người lớn hay trẻ con đều thích. Bạn không phải vất vả chế biến món ăn khi gia đình có nhiều thế hệ, mà bữa cơm vẫn ăn ngon.


Nguyên liệu làm đậu hũ kho trứng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 1 Miếng
    • Trứng cút 15 Quả
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ kho trứng

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Đậu hũ chiên sẵn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo đun nóng, phi hành tím băm thơm, đổ trứng cút, đậu hũ vào, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê xì dầu, cầm tay cầm của nồi đất lắc đều.
Đun sôi lửa lớn khoảng 2 phút, cho vào nồi đất một ít nước lọc, tiếp tục để lửa nhỏ đến khi ăn thử trứng cút và đậu hũ thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
Cho hành lá vào và tắt bếp. Rắc lên bề mặt đậu hũ và trứng một ít tiêu, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.

Hình thực hành món Đậu hũ kho trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công