Cách Làm Đậu Hũ Nấu Trà Ô Long Thơm Ngon Độc Đáo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Đậu hũ nấu trà ô long

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ nấu trà ô long là một món ăn đặc sắc của ẩm thực Trung Hoa. Nấu cùng nước tương, trà ô long. Món ăn mang hương thơm thơm đặc biệt của sự phối trộn của nhiều nguyên liệu tạo hương mạnh như hoa hồi, cam thảo, hồ tiêu (Tứ Xuyên).


Nguyên liệu làm đậu hũ nấu trà ô long

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 400 Gr
    • Nước tương 4 Muỗng canh (Nhạt)
    • Nước tương 4 Muỗng canh (Đậm)
    • Hoa hồi 4 Cái
    • Cam thảo 2 Lát
    • Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Trà túi lọc 2 Gói (Ô long)
    • Đường phèn 50 Gr

Cách làm đậu hũ nấu trà ô long

Thực hiện 55m

Thực hiện

Đổ vào nồi 1 lít nước lọc, thêm vào 4 muỗng canh nước tương nhạt, 4 muỗng canh nước tương đậm, 50g đường phèn, 4 cái hoa hồi, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 2 lát cam thảo, đun sôi với lửa vừa rồi hạ nhỏ lửa đun tiếp 20 phút. Sau đó thêm đậu hũ trắng vào nấu tiếp trong khoảng 30 phút.
Sau khi đun đậu hũ được 30 phút thì cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 10 phút rồi vớt trà ra, tắt bếp, ngâm đậu hũ trong nồi khoảng 1-1.5 tiếng đồng hồ là được.
Miếng đậu hũ có lớp ngoài màu sậm, thấm đều cả hương lẫn vị, vừa béo mềm, lại thơm ngát đặc trưng. Đặc vị vị chắc của trà ô long cà giúp tinh thần thêm thư giản.

Hình thực hành món Đậu hũ nấu trà ô long

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công