Cách Làm Đậu Hũ Nhật Sốt Nấm Kim Châm Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ Nhật sốt nấm kim châm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đậu ngấm vị nấm và sốt dầu hào đậm đà ngọt tự nhiên, lại rất mềm mịn nữa. Món đậu hũ Nhật sốt nấm kim châm sẽ làm bữa cơm gia đình bạn đổi vị đấy!


Nguyên liệu làm đậu hũ nhật sốt nấm kim châm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 1 Cây (Đậu hũ Nhật)
    • Nấm kim châm 200 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Cây

Cách làm đậu hũ nhật sốt nấm kim châm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu hũ Nhật cắt thành nhiều khoanh tròn dày khoảng 1cm. Nấm kim châm rửa sạch. Đun nước sôi chần nấm rồi vớt ra ngay. Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Xếp đậu vào chảo chiên. Tiếp đó cho 1 muỗng cà phê dầu hào để ngấm vào đậu. Nếu trong chảo rán hơi nhiều dầu thì bạn múc bớt ra trước khi cho xốt dầu hào vào. Gắp đậu ra đĩa.
Cho nấm kim và và cà rốt cắt sợi vào chảo xào nhanh, nêm 1/4 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm. Cho 1 chén nước vào, mở lửa lớn đun sôi. Nêm thêm 2 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều. Xếp đậu chiên vào chảo sốt, nêm nếm lại cho vừa ăn. Để lửa mức trung bình, đun cho nấm và cà rốt chín là được.
Hành lá cắt nhỏ, rắc lên đậu hũ sốt nấm kim châm. Tắt bếp, trút ra chén làm món mặn ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món Đậu hũ Nhật sốt nấm kim châm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công