Cách Làm Đậu Hũ Nhồi Hạt Sen Chay Cho Ngày Vu Lan
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ nhồi hạt sen chay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cũng là món đậu hũ nhồi nhưng lần này mình cho thêm hạt sen để thay đổi khẩu vị. Cho người ăn cảm thấy không nhàm chán mà ngược lại thích vị bùi bùi của hạt sen nên sẽ ăn nhiều hơn.


Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi hạt sen chay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 3 Miếng
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Nấm mèo 30 Gr
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Tương cà 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê (Chay)
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm đậu hũ nhồi hạt sen chay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu hũ dùng muỗng múc phần nhân bên trong. Nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ. Hạt sen luộc chín và cắt nhỏ (để lại ít hạt sen). Trộn tất cả cùng hạt nêm chay, dầu hào chay, nước tương và hành boa rô cắt nhỏ (để lại một ít phần đầu trắng hành) cho vừa khẩu vị.
Sau đó nhồi lại nhân vào vỏ đậu hũ. Bắc chào dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho đậu hũ vừa nhồi vào chiên giòn rồi vớt ra thấm bớt dầu.
Cho một ít dầu ăn vào phi thơm đầu trắng hành boa rô. Cho tương cà chua vào xào. Nêm nước tương, đường cho vừa khẩu vị.
Cho đậu hủ vào, khi hỗn hợp nước sốt sôi lại thù trở lại miếng đậu cho thấm mặt sau rồi mới tắt bếp và cho hạt sen còn lại vào.
Món này dọn ăn kèm cơm trắng và dễ ăn. Ăn chay thật đơn giản nhưng lại ngon không kém món mặn đấy!

Hình thực hành món Đậu hũ nhồi hạt sen chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công