Cách làm đậu hũ nhồi nấm chiên giòn
Mục đích Ăn trưa

Đậu hũ nhồi nấm chiên giòn

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Cũng là món đậu hũ nhồi nhưng hôm nay thay đổi tí cho bữa cơm chay thêm phong phú thì công thức dưới đây sẽ chiên giòn ăn kèm với nước sốt nhé! Thử thay đổi cho món chay nhà bạn xem.

Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi nấm chiên giòn

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 3 Miếng
    • Nấm mèo 1 Cái
    • Bột chiên giòn 2 Muỗng canh
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 50 ml
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành boa rô <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tương cà 2 Muỗng canh
    • Dầu điều <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ nhồi nấm chiên giòn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu hủ trắng cắt đôi, dùng dao khía hình vuông trên miếng đậu hủ rồi luồng dao ngang phía bên miếng đậu sau đó đẩy miếng đậu hình vuông ở giữa lên.

Thay vì dùng muỗng nạo ở giữa như thông thường, làm cách này sẽ đơn giản hơn.

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ. Trộn đều bột năng và bột chiên giòn.
Bóp nhuyễn phần đậu hủ hình vuông vừa lấy ra, trộn cùng nấm mèo. Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 số hành boa rô băm nhỏ và 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều.
Sau đó dùng muỗng múc nhân nhồi lại vào miếng đậu. Lăn miếng đậu vào chén bột, cho bột bám đều các mặt.
Bắc chảo dầu thật sôi rồi cho đậu vào chiên. Vớt ra để ráo dầu. Phần nhân khi nhồi còn dư sẽ làm sốt. Phi thơm boa rô còn lại, cho phần nhân dư vào xào chín rồi tắt bếp. Cho 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương cà vào trộn đều rồi bật bếp lên nêm nếm vừa ăn. Cho ít dầu màu điều vào rồi tắt bếp.
Khi ăn bày ra dĩa và rưới sốt lên miếng đậu. Nhìn hấp dẫn chưa kìa!

Hình thực hành món Đậu hũ nhồi nấm chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công