Cách Làm Đậu Hũ Nhồi Thịt Sốt Cà | Đơn Giản Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đậu Hũ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua -  món ăn ngon dễ làm cho bữa cơm hằng ngày. Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua với đậu hũ chiên mềm, thịt bùi béo, sốt cà chua chua, mặn ngọt thật ngon miệng. Lưu lại công thức đậu hũ nhồi sốt cà đơn giản để đổi vị ngay cho cả nhà nhé.


Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 10 Miếng
    • Thịt heo bằm 200 Gr (Hoặc xay sẵn)
    • Miến 1 Lọ
    • Hành tím 2 Củ
    • Cà chua 2 Trái
    • Sốt cà chua <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Hộp
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hành lá 5 Nhánh
    • Nấm mèo 50 Gr

Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà

chuẩn bị 30m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Chuẩn bị làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua: Ngâm miến, nấm mèo trong nước lạnh cho mềm ròi thái nhỏ. Bóc vỏ, hành tím băm nhỏ.
Chuẩn bị làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua: Rửa sạch cà chua, bỏ hạt, cắt hạt lựu nhỏ. Nhặt sạch hành lá, rửa xong, cắt nhỏ.

Thực hiện

Nhân đậu hũ nhồi: Hành tím băm nhỏ cùng với đầu hành trắng rồi trộn cùng với thịt băm, miến và mộc nhĩ. Nêm vào hỗn hợp thịt khoảng 1/3 muỗng nhỏ bột nêm, chút muối, tiêu rồi trộn đều.
Cách làm đậu hũ nhồi thịt: Đậu chiên dùng dao hay kéo cắt một phần nhỏ ngang thân miếng đậu rồi mở ra để nhồi thịt vào cho đầy.
Cho đậu hũ nhồi thịt vào tô hay đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp chín, thời gian hấp khoảng 15 phút.
Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua: Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn, sau đó cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào, nêm vào cà chút muối cho đậm đà, cho tiếp sốt cà và khoảng nửa chén nước và đảo đều.
Cho hết đậu hũ nhồi thịt đã hấp chín cùng với nước hấp vào chảo sốt cà chua, nêm nếm cho vừa ăn với nước mắm và chút đường cho dịu. Đậy nắp chảo lại nấu lửa vừa cho đậu thấm sốt khoảng 5-7 phút là được.
Cho đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua ra đĩa, rắc ít hành lá (hoặc rau mùi) lên trên mặt, dùng nóng với cơm. Món đậu hũ dồn thịt này có vị béo và chua rất đặc trưng, giúp bạn ăn ngon mà ít bị ngấy mỡ nhé.

Hình thực hành món Đậu hũ nhồi thịt sốt cà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công