Cách Làm Đậu Hũ Nhồi Tôm Thịt Hấp Đậm Đà Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Đậu hũ nhồi tôm thịt hấp

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món đậu hũ nhồi tôm thịt hấp ngon miệng mà lại rất dễ làm. Rất thích hợp làm món khai vị tiệc hay đơn giản là để làm mới bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi tôm thịt hấp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Gói (Đậu hũ Nhật Bản)
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm đậu hũ nhồi tôm thịt hấp

Xửng hấp

Cách làm đậu hũ nhồi tôm thịt hấp

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen. Lấy 2/3 tôm băm nhỏ. Còn lại cắt khúc.
Trộn tôm băm nhỏ với thịt heo bằm, ướp 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Đậu hũ cắt khoanh tròn, dùng muỗng khoét lỗ giữa miếng đậu.
Múc hỗn hợp tôm thịt cho vào từng miếng đậu. Sau đó, cho những khúc tôm lên trên. Hấp cách thuỷ khoảng 15 phút là chín.
Cho đậu hũ nhồi tôm thịt hấp ra đĩa. Ăn nóng, chấm với nước tương.

Hình thực hành món Đậu hũ nhồi tôm thịt hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công