Cách làm đậu hũ non chiên sốt nấm hương
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ non chiên sốt nấm hương

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Đậu hũ non chiên sốt nấm hương là món ăn được chế biến công phu nhưng khá là đơn giản. Nguyên liệu rẻ tiền, giúp bạn có được món ngon miệng, làm ấm áp thêm bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu làm đậu hũ non chiên sốt nấm hương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Cây
    • Hành tây 25 Gr
    • Nấm hương 2 Cái (Tươi)
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành lá 1 Cây
    • Nước tương 5 ml
    • Dầu hào 15 Gr
    • Bột bắp 10 Gr
    • Tiêu 1 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm đậu hũ non chiên sốt nấm hương

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu hũ non cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm. Hành tây và nấm hương thái nhỏ hạt lựu. Ớt và hành lá thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo. Áo đậu hũ non qua bột bắp rồi thả vào chảo chiên giòn ngoài da, vớt ra để riêng.
Đổ bớt dầu trong chảo chiên đậu hũ, giữ lại khoảng 30ml, cho tỏi và hành tây vào xào. Tiếp đến thêm ớt và nấm hương vào đảo đều cho dậy mùi.
Sau đó cho đậu hũ chiên vào đảo nhẹ tay. Trong chén nhỏ, trộn đều 5ml nước tương, 15g dầu hào, 5g đường và chút nước, khuấy đều rồi đổ vào chảo đậu hũ. Đậu cho sốt gần cạn thì nêm thêm 1g tiêu, rắc thêm hành lá, tắt bếp.
Đậu hũ non chiên sốt nấm hương với những miếng đậu hũ mềm béo, thơm ngon, xào cùng nguyên liệu nấm hương thơm đặc trưng, gia vị nêm vừa miệng. Đây là món ăn thanh đậm tốt cho sức khỏe nhé!

Hình thực hành món Đậu hũ non chiên sốt nấm hương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công