Cách Làm Đậu Hũ Non Hấp Thịt Viên Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Đậu hũ non hấp thịt viên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ hấp ngấm cái ngọt của thịt, thịt băm viên cũng không còn bị khô và ngán nữa, sự kết hợp đơn giản này cho ta một món ăn thật dễ làm mà ngon miệng.


Nguyên liệu làm đậu hũ non hấp thịt viên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Đậu hũ non 200 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Muối tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ non hấp thịt viên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ướp thịt heo bằm với hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối tiêu, 1 muỗng cà phê bột bắp trong khoảng 15 phút cho ngấm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng dầy khoảng 1 cm rồi đặt vào đĩa sâu lòng, rộng miệng. Thịt sau khi đã ngấm gia vị, đem nặn thành từng viên tròn dẹt, mỗi miếng đậu đặt 1 miếng thịt lên rồi cho vào nồi hấp khoảng 20 phút.
Sau đó, chắc bớt nước trong đĩa nếu có rồi rưới lên 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu ăn, hấp tiếp khoảng 1 phút thì lấy ra, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Đậu hũ non hấp thịt viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công