Cách Đậu Hũ Non Hấp Tôm Thịt Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn với vị của tôm, thịt và nấm giòn, ăn không ngán, bên trên được phủ một lớp sốt chua ngọt đậm đà. Đậu hũ non nhiều chất, dùng làm món mặn ăn cơm rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm đậu hũ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Nấm linh chi trắng 100 Gr
    • Bột năng 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây

Cách làm đậu hũ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt

chuẩn bị 30m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đậu hũ non dùng khăn giấy lau khô, cắt làm đôi. Sau đó lại cắt tiếp mỗi phần thành ba lát nhỏ bằng nhau.
Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Băm nhỏ 2/3 số nấm tươi, phần còn lại để nguyên để xào với nước sốt.
Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch, để tôm lên rổ cho ráo nước. Dùng cối giã thô tôm. Trộn đều thịt heo nạc, trứng gà, nữa hành tím băm, một ít tiêu, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm và bột năng. Ướp trong vòng 30 phút.

Thực hiện

Tiếp theo xếp từng miếng nhỏ đậu hũ vào đĩa sâu lòng. Phía bên trên múc một ít tôm, thịt đặt lên miếng đậu hũ. Tiếp tục xếp một lát nhỏ đậu hũ, và tiếp đến là lớp hỗn hợp tôm thịt, cuối cùng bên trên là một lát đậu hũ nhỏ còn lại.
Cho đĩa đậu hũ vào nồi, hấp chín, hấp 20-25 phút đến khi thịt chín lấy ra.
Làm nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu hào. Dùng nồi nhỏ, phi hành tím còn lại đến thơm, cho phần nấm còn lại vào xào chín, thêm từ từ chén nước sốt vào đun cùng, đun đến khi hỗn hợp đặc lại, thêm hành lá vào.
Rưới hỗn hợp nước sốt lên trên bề mặt đậu hũ đã hấp, dùng nóng với cơm trắng.

Hình thực hành món Đậu hũ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công