Cách Làm Đậu Hũ Non Hấp Tôm Trứng Ngon, Nhanh Gọn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Đậu hũ non hấp tôm trứng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng lại không kém phần hấp dẫn với vị ngậy của đậu hũ  non, vị ngọt của thịt tôm và vị thơm của trứng. Cùng Cooky chia sẽ công thức này nhé.


Nguyên liệu làm đậu hũ non hấp tôm trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Tôm khô 150 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Cây
    • Trứng gà 2 Quả
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh (Dầu ăn Kiddy)

Cách làm đậu hũ non hấp tôm trứng

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Đậu hũ non rửa sạch, cho vào rây lọc bằng inox. Dùng muỗng tán nhuyễn đậu hũ ra một tô sạch.
Trứng gà đập ra chén, đánh tan, đổ trứng gà vào tô lọc đậu hũ, bên dưới để chén đậu hũ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi. Nêm vào tô trứng đậu hũ 1 muỗng canh dầu Kiddy.
Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc khoảng 10 phút cho tôm mềm, băm nhỏ.

Thực hiện

Đổ 1 muỗng canh nước lọc vào tô đậu hũ, trộn đều. Có thể thay thế nước dùng gà sẽ ngon hơn nếu có sẵn.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó cho hành lá và mè trắng lên bề mặt tô đậu hũ.
Cuối cùng cho tôm khô vào, thêm một muỗng cà phê muối, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
Dùng đĩa đậy kín nắp chén đậu, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút vì các nguyên liệu đều rất nhanh chín.
Lấy ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vặt cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi đấy!

Hình thực hành món Đậu hũ non hấp tôm trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công