Cách làm đậu hũ non om nấm hương
Nguyên liệu Đậu hũ Mục đích Ăn trưa

Cách làm đậu hũ non om nấm hương

Nấm hương không chỉ thơm ngọt mà còn rất bổ dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng kết hợp, chế biến nấm hương cùng nhiều nguyên liệu khác để mang đến những món ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức đấy.
  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm đậu hũ non om nấm hương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 500 Gr
    • Nấm hương 150 Gr
    • Cà rốt 200 Gr
    • Rượu trắng 50 ml
    • Gừng 30 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Dầu hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh (Chay)
    • Hạt nêm chay 2 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Dầu ăn 30 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách thực hiện đậu hũ non om nấm hương

Chuẩn bị

Đậu hũ non rửa sạch và cắt khoanh nhỏ. Sau đó, xếp các khoanh đậu đã cắt vào nồi om nhỏ.
Đậu hũ non om nấm hương
Nấm hương bỏ cuống và khía mặt nấm làm 4 để nấm thấm gia vị. Thái nhỏ cà rốt, gừng và hành tím. Cà rốt tỉa hoa rồi cắt lát mỏng.
Đậu hũ non om nấm hương Đậu hũ non om nấm hương Đậu hũ non om nấm hương

Thực hiện

Làm 30ml nóng dầu trong chảo rồi cho hành vào phi thơm. Sau đó lần lượt cho vào chảo: gừng, cà rốt, nấm hương. Xào nhanh với lửa lớn.
Đậu hũ non om nấm hương Đậu hũ non om nấm hương
Cho thêm rượu gạo vào, đảo đều. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh dầu hào chay và 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Đậu hũ non om nấm hương Đậu hũ non om nấm hương
Cho bột bắp (đã hoà với 1 chén nước) vào chảo, đảo đều cho hỗn hợp hơi sệt lại rồi tắt bếp. Rưới hỗn hợp đã xào lên nồi đậu hũ non. Om nồi đậu hũ trong khoảng 15 phút để đậu thấm gia vị rồi tắt bếp.
Đậu hũ non om nấm hương Đậu hũ non om nấm hương
Cho ra đĩa, trang trí thêm với ngò và tiêu, thưởng thức ngay với cơm nóng nhé!
Đậu hũ non om nấm hương
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này