Cách làm đậu hũ non sốt nấm
Mục đích Ăn trưa

Đậu hũ non sốt nấm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Đậu hũ non sốt nấm được coi là một món ăn chay vì thành phần chỉ có đậu hũ và nấm hương. Đậu mềm, thơm mùi nấm, ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon đấy!

Nguyên liệu làm đậu hũ non sốt nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 4 Miếng
    • Nấm hương 6 Cái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 1 Củ
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm đậu hũ non sốt nấm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đậu hũ non rửa sạch, cắt từng miếng vừa ăn. Nấm hương cắt bỏ gốc, cắt làm đôi.
Tỏi, hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ còn hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm hành, tỏi, gừng cùng với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đảo đều.
Tiếp theo, cho nấm hương vào, xào khoảng 3 phút.
Cuối cùng, cho đậu hũ non, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1/2 chén nước vào, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Đậu hũ non sốt nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!