Cách làm đậu hũ non sốt ớt
Mục đích Ăn trưa

Đậu hũ non sốt ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Được coi là một món chay, đậu hũ non sốt ớt có vị thanh mát. Miếng đậu mềm tan ngay trong miệng. Món thích hợp ăn kèm với cơm gạo lứt sẽ là một thực đơn lowcarb thú vị với người đang ăn kiêng, giảm cân.

Nguyên liệu làm đậu hũ non sốt ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Hộp
    • Hành tím 1 Củ
    • Ớt chuông 1 Trái (Xanh)
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ non sốt ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Hành tím cắt lát, rửa sạch. Ớt chuông xắt khoanh ½, còn lại bỏ hạt, xắt sợi mỏng.
Đậu hũ tách bỏ hộp, xắt miếng vuôn dày khoảng 2 cm vừa ăn. Cà rốt bào vỏ, cắt sợi dài mỏng, rửa sạch.

Thực hiện

Tráng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào phi thơm.
Cho cà rốt và ớt sừng vào xào nhanh tay, nêm nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường cho vừa miệng.
Sau đó cho tiếp đậu hũ vào nấu thêm 5 phút cho ngấm sốt. Cho đậu hũ ra đĩa. Dùng nóng rất ngon.

Hình thực hành món Đậu hũ non sốt ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!