Cách Làm Đậu Hũ Non Sốt Thịt Bằm Lá Tỏi Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Đậu hũ non sốt thịt bằm lá tỏi

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vật liệu hiếm và lạ trong món này đó là lá tỏi non, bạn nên trồng tại nhà để có sẵn nguyên liệu này, vừa bổ dưỡng vừa đẹp nhà. Hôm nay, Cooky hướng dẫn bạn một công thức chế biến món tàu hũ non sốt thịt bằmvà lá tỏi, một món ăn mới lạ, làm đặc sắc và phong phú thêm bữa cơm gia đình bạn.


Nguyên liệu làm đậu hũ non sốt thịt bằm lá tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 1 Hộp
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột năng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ (Củ nhỏ)
    • Tương đậu đen 1 Muỗng cà phê (Hoặc Đậu đen muối mặn)
    • Thịt heo bằm 230 Gr
    • Nước tương 4 Muỗng cà phê
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê (Sốt tương ớt Nhật)
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường phèn 1 Muỗng cà phê (Giã nhuyễn)
Thêm 1 ít: Lá tỏi, rượu trắng, tiêu xay.

Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm lá tỏi

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Đậu hũ non, đậu hũ rửa sạch, cắt thành miếng vuông khoảng 1.5cm dài và dầy. 1 củ gừng cạo vỏ bỏ, cắt mỏng, băm nhuyễn.
Nhúm lá tỏi non tự trồng, khoảng 10 - 15 cọng, rửa sạch để ráo cắt hành khúc khoảng 2cm. 1 muỗng sốt tương đậu đen, cho lên thớt bằm nhuyễn sơ, để qua một bên.

Thực hiện

Pha nước bột làm sệt đậu: Trộn 1.5 muỗng cà phê bột năng với nước lạnh trong 1 cái chén, khuấy đều.
Trộn nước sốt: 2 muỗng cafe nước tương + 1 muỗng cafe rượu + 1 sốt tương ớt + 1.5 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cafe tiêu xay + 1 muỗng cafe đường phèn xay nhuyễn + pha tất cả cát thứ trong thành phần cho chén nước sốt này lại với nhau, khuấy đều, để qua một bên.
Bắt chảo lên bếp, khi nóng cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, kế đó cho gừng cắt miếng nhỏ vào trước, dùng phới trộn đều khoảng 2 phút, kế đó cho tương đậu đen và tỏi bằm vào. Trộn đều cho tất cả các nguyên liệu trên thật thơm.
Cho thịt heo bằm vào trộn vào dầm từng miếng thịt bằm cho rã ra từng miếng một, xào không bao lâu thịt sẽ săn lại và tiết ra một ít nước. Hãy chế vào đây 240ml nước lạnh, sau đó chế chén nước sốt đã trộn ở bước 2, trộn đều, hạ lửa thành lửa vừa. Nấu như thế khoảng 1 phút.
Cho đậu hũ non vào. Trộn đều, nhưng trộn nhẹ tay thôi, kẻo đậu hũ nát hết.
Đậy nắp lại nấu thêm khoảng 4, 5 phút thì tắt bếp, khuấy đều chén nước bột năng đã pha, rưới đều vào chảo, trộn đều, vặn bếp trở lại, nấu cho sôi.
Sau cùng là cho lá tỏi non cắt khúc vào.Trộn một lần cuối tắt bếp. Múc ra tô trũng & trẹt dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Đậu hũ non sốt thịt bằm lá tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công