Cách làm Đậu Hũ Non Tẩm Bột Sốt Chua Cay đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ non tẩm bột sốt chua cay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ giòn giòn, quyện lẫn với phần nước sốt chua, cay cay, mùa lạnh ăn cùng với cơm thật tuyệt. Cùng cho món đậu hũ non tẩm bột sốt chua cay này vào thực đơn nhà bạn nhé!


Nguyên liệu làm đậu hũ non tẩm bột sốt chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 300 Gr
    • Bột chiên giòn 100 Gr
    • Dầu hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 1 Muỗng cà phê (Thái)
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây

Cách làm đậu hũ non tẩm bột sốt chua cay

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đậu hũ non rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bột chiên giòn đổ ra chén, một nửa hòa với nước lạnh để phần bột ướt sền sệt, một phần còn lại để khô đổ ra đĩa.

Thực hiện

Lăn từng lát đậu hũ qua đĩa bột khô, rồi đến chén bột ướt.
Đun nóng dầu ăn, cho đậu hũ đã tẩm bột vào rán vàng đều.
Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 1 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê xì dầu.
Đun nóng nồi nhỏ, cho chén nước sốt vào nấu sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đến khi phần nước sốt sánh đặc lại thì thêm hành lá vào.
Rưới chén nước sốt lên đậu hũ đã rán, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Đậu hũ non tẩm bột sốt chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công