Cách làm đậu hũ non xào cà chua tép khô
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Đậu hũ non xào cà chua tép khô

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mùa đông ăn đậu hũ rất tốt. Nếu có dịp đi siêu thịt thì hãy mua ngay hộp đậu hũ non còn tươi mới để tiến hành làm món đậu hũ non xào cà chua tép khô ngon lành cành đào này nhé!


Nguyên liệu làm đậu hũ non xào cà chua tép khô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 300 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tép khô 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cà chua 200 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Lá tỏi 5 Gr

Cách làm đậu hũ non xào cà chua tép khô

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đậu hũ non rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt đậu hũ non thành những miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi thái nhỏ.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho đậu hũ non vào đảo đều cho đậu hũ nát ra. Sau đó cho tiếp cà chua vào xào cùng. Khi cà chua mềm thì nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Cho tiếp tép khô vào xào khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Múc đậu hũ non xào cà chua tép khô ra đĩa, rải thêm chút lá tỏi thái nhỏ, dùng nóng với cơm. Đậu hũ non xào chín mềm béo, thơm hương đặc trưng, quyện cùng cà chua tép cực ngon miệng, trở thành món ăn chống ngán hiệu quả cho bữa cơm gia đình.

Hình thực hành món Đậu hũ non xào cà chua tép khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!