Cách Làm Đậu Hũ Non Xào Thịt Bằm Đơn Giản Cho Bé
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Đậu hũ non xào thịt

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ non xào thịt với đậu hũ mềm và vị béo của thịt. Đây là một món ăn dễ làm, ngon cơm và rất thích hợp cho những bữa cơm mùa lạnh.


Nguyên liệu làm đậu hũ non xào thịt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 200 Gr
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 70 ml
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ non xào thịt

chuẩn bị 5m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Khuấy tan 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng cà phê ớt sa tế với 70 ml rượu trắng rồi cho 2 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê dầu mè vào trộn đều.

Thực hiện

Làm nóng chút dầu 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm tỏi băm, gừng băm và 1/2 hành lá đã cắt nhuyễn, đảo sơ cho thơm rồi cho thịt bằm vào xào chín.
Sau khi thịt đã chín bạn đổ phần nước sốt vào, khuấy đều.
Thêm đậu hũ, xóc đều, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 1 - 2 phút nữa cho đậu hũ thấm và sốt trở nên đặc hơn là được.
Tắt bếp, múc ra tô, trang trí hành lá tuỳ thích, dùng nóng.

Hình thực hành món Đậu hũ non xào thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công