Cách làm Đậu Hũ Om Nấm Đông Cô thanh đạm cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Đậu hũ om nấm đông cô

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với những ngày chán thịt cá nhưng vẫn muốn đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể làm món đậu hũ om nấm đông cô khá đơn giản. Món ăn với các nguyên liệu dễ kiếm cộng cách làm cũng rất đơn giản.


Nguyên liệu làm đậu hũ om nấm đông cô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 2 Miếng
    • Nấm đông cô 10 Cái
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 4 Lát
    • Hành lá 1 Cây
    • Húng quế 5 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh

Cách làm đậu hũ om nấm đông cô

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu hũ trắng cắt miếng hình tam giác hoặc vuông dày khoảng 1,5 cm, chiên vàng cả hai mặt. Nấm đông cô rửa sạch, ngâm vào nước nóng khoảng 15-20 phut, sau đó rửa lại và loại bỏ phần chân nấm. Cắt thành miếng vừa ăn.
Phi hành, tỏi, gừng trên chảo nóng. Xào nấm khoảng 2 phút rồi thêm đậu phụ và các loại gia vị vào om khoảng 4-5 phút. Cuối cùng thêm lá húng quế vào đảo trước khi tắt bếp.
Trình bày ra đĩa, thêm ớt hoặc tiêu đen rắc lên cho dậy mùi và bắt mắt hơn.

Hình thực hành món Đậu hũ om nấm đông cô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công