Cách làm Đậu hũ rong biển
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Đậu hũ rong biển

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Công thức làm món đậu hũ rong biển này rất lạ đúng không? Hôm trước mình tham khảo được cách làm trên web của chị Tứ Diễm nên chia sẻ lại với mọi người nè. Công thức đậu hũ lạ miệng nhưng cũng hấp dẫn lắm nha. Mình tập tành làm lại thử nhưng không được đẹp lắm chắc phải còn thử nhiều lần nữa cơ. Chúc cả nhà thành công nhé!


Nguyên liệu làm đậu hũ rong biển

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa đậu nành 500 ml
    • Rong biển 300 Gr (Tươi)
    • Giấm 30 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ rong biển

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho 500ml sữa đậu nành vào tô, bỏ vào lò vi sóng quay 200 độ C trong 6 phút, bạn nhớ canh đừng để sữa trào ra ngoài nhé! Sau khi quay để nhiệt độ sữa giảm còn 180 độ C thì bạn cho giấm trắng và muối vào, khuấy nhanh tay rồi đậy nắp chờ khoảng 4 phút.
Sau 4 phút sữa sẽ hơi đông lại như thế này, khuấy sơ sơ lên thấy có nước trong và lợn cợn là đúng.
Khi này phần sữa đậu sẽ bắt đầu nổi lợn cợn, nhanh tay múc vào khuôn. Đừng để nguội, đậu hũ sẽ không dính vào nhau. Sau đó múc toàn bộ phần sữa kết tủa vào khuôn đã lót vải lưới rồi gập lưới lại.
Đổ phần nước thừa đi rồi nén để đậu hủ ra hết nước.
Và cuối cùng thành phẩm của chúng ta sẽ như vầy đây. Làm thêm 1 phần đậu hủ rong biển bạn hãy cắt thật nhuyễn rong biển rồi cho vào lúc bước 1 nấu sữa đậu nành nhé. Chỉ như vậy thôi là xong món đậu hũ và đậu hũ rong biển rồi đấy ạ!

Hình thực hành món Đậu hũ rong biển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công