Cách Làm Đậu Hũ Sốt Cà Rốt Thanh Đạm Để Ăn Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ sốt cà rốt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bữa tối sẽ trở nên hấp dẫn, ngon hơn với món đậu hũ sốt cà rốt lạ miệng này! Màu sắc đẹp mắt, đậm đà khiến bữa cơm thêm no bụng, ấm cúng.


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cà rốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà rốt 3 Củ
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Bột năng 100 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm đậu hũ sốt cà rốt

Máy xay sinh tố

Cách làm đậu hũ sốt cà rốt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu hũ non rửa sạch, cắt khối hình vuông nhỏ, dùng khăn giấy thấm khô, lăn qua 1 lớp bột năng.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, lọc cà rốt qua rây lấy nước, bỏ bã. Bạn có thể để lại 1/2 củ cà rốt, tỉa làm hoa nếu thích.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ non vào, chiên vàng giòn. Khi đậu hũ chín, gắp ra đĩa, để ráo dầu.
Cho nước cà rốt vào nồi cùng 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, bắc lên bếp nấu sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút.
Cho đậu hũ non đã chiên ra đĩa, chan nước sốt cà rốt vào và dùng ngay với cơm bên gia đình, người thân nhé!

Hình thực hành món Đậu hũ sốt cà rốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công