Cách Làm Đậu Hũ Sốt Chua Cay Cực Ngon Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ sốt chua cay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị cay của sa tế xen lẫn vị chua của sốt cà chua, đậu hũ béo ngậy và nấm giòn ngọt sẽ là một món ăn khiến cả nhà bạn chết mê cho mà coi. Tại sao lại không làm thử chúng vào dịp cuối tuần nhỉ?


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 1 Muỗng canh
    • Nấm kim châm 150 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm đậu hũ sốt chua cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt heo bằm ướp với muối, tiêu, hạt nêm khoảng 10 phút, trộn đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Đậu hũ non rửa sạch, cắt hình quân cờ. Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt heo bằm đã uớp vào, xào khoảng 5 phút. Thêm gia vị sa tế, sốt cà chua, tương ớt, nước mắm, đường trắng vào, đảo đều.
Tiếp theo, cho đậu hũ non, nấm kim châm vào cùng, đảo nhẹ tay khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên. Vậy là bữa cơm gia đình sẽ trở nên ấm cúng, thân thiện rồi! Ăn cùng với cơm thì ngon lắm đấy.

Hình thực hành món Đậu hũ sốt chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công