Cách làm Đậu hũ sốt chua ngọt hấp dẫn
Mục đích Ăn tối Cách thức thực hiện Chiên

Đậu hũ sốt chua ngọt hấp dẫn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ là món ăn ngon bùi, vừa rẻ, vừa dễ làm và đặc biệt là mất rất ít thời gian để chế biến nên nhiều người rất thích món này. Cùng vào bếp để chế biến món đậu hũ sốt chua ngọt này cùng mình nhé!


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt chua ngọt hấp dẫn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 2 Miếng
    • Sốt cà chua 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Nước lọc.

Cách làm đậu hũ sốt chua ngọt hấp dẫn

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đậu hũ rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng mỏng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Đổ giấm, sốt cà chua, nước tương, đường, muối, bột bắp và 1 muỗng canh nước vào trong tô nhỏ rồi dùng muỗng hoặc đũa khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết.
Sau đó bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào và đợi nóng, bạn chiên đậu hũ giòn đều các mặt sau đó gắp ra dĩa để ráo dầu.

Trước khi chiên bạn cho vào chảo 1 ít muối sẽ giúp đậu khi chiên không bị văng nước nhé!

Sau khi chiên đậu hũ bạn đổ bớt dầu thừa ra chỉ chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu, đổ hỗn hợp nước sốt vào nấu cho sôi lên thì bỏ đậu hũ đã chiên, hành ngò vào đảo đều cho sốt bám quanh các miếng đậu hũ và nước sốt sệt lại thì bạn tắt bếp.
Dọn đậu hũ ra dĩa rồi dùng nóng ngay nào!

Hình thực hành món Đậu hũ sốt chua ngọt hấp dẫn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công