Cách Làm Đậu Hũ Sốt Chua Ngọt Tẩm Mè Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ sốt chua ngọt tẩm mè

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ được chiên vàng sốt chua ngọt, tẩm bên ngoài một lớp mè ăn giòn giòn và thơm dùng làm món ăn chay ngon và lạ miệng.


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt chua ngọt tẩm mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 3 Miếng
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 15 Gr

Cách làm đậu hũ sốt chua ngọt tẩm mè

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cắt đậu thành miếng chéo hoặc miếng vuông nhỏ. Đun nóng dầu, thả đậu vào chiên vàng.Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua đậu chiên sẵn.
Trộn lẫn hỗn hợp nước sốt chua ngọt: 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê mật ong và 3 muỗng canh nước và 1/2 muỗng cà phê ớt bột màu. Đổ vào chảo, đun sôi hỗn hợp nước sốt chua ngọt đến khi hỗn hợp sánh đặc.
Nhanh tay đổ đậu hũ đã chiên vào, dùng đũa đảo đều để hỗn hợp nước sốt bám đều quanh miếng đậu hũ. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Sau cùng đổ mè vào, đảo khoảng 1 phút, tắt bếp. Múc ra đĩa dùng làm món chay ăn với cơm.

Hình thực hành món Đậu hũ sốt chua ngọt tẩm mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công