Cách làm Đậu Hũ Sốt Kiểu Tứ Xuyên lạ miệng ngon cơm
Mục đích Ăn trưa

Đậu hũ sốt kiểu Tứ Xuyên

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Làm nội trợ, bạn rất nên thuộc lòng công thức làm món Đậu hũ sốt Tứ Xuyên, bởi món ăn vừa ngon lại vừa bắt cơm. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm đậu hũ sốt kiểu tứ xuyên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 1 Hộp
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nấm đông cô 4 Cái
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Đỏ)
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 1 Miếng
    • Hành lá 1 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm đậu hũ sốt kiểu tứ xuyên

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ướp thịt với 1/2 muối, 1/2 tiêu, trộn đều, để cho thấm. Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Đậu hũ non rửa sạch, dùng khăn sạch thấm bớt nước rồi cắt miếng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, cắt miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Nấm đông cô vắt nước, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt chuông cắt hạt lựu.
Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào xào. Tỏi gần vàng thì cho gừng vào xào rồi thêm thịt, xào nhanh tay đến khi thịt săn lại.
Khi thịt đã săn lại thì cho vào hành tây, ớt chuông và nấm đảo đều. Nêm sa tế, dầu hào, dầu mè, nước tương.
Cho đậu hũ non vào, đảo nhẹ tay. Nêm hạt nêm, 1/2 muối và 1/2 tiêu còn lại. Nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp, rắc hành lá.
Cho đậu hũ sốt Tứ Xuyên ra tô hoặc đĩa, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Đậu hũ sốt kiểu Tứ Xuyên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!