Cách làm Đậu hũ sốt mật ong
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ sốt mật ong

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Với nguyên liệu và bước làm đơn giản, chỉ cần 15 phút thôi là bạn đã có ngay món đậu hũ sốt mật ong nước tương thơm ngon, nóng hổi cho bữa ăn của cả nhà rồi. Những ngày ngán thịt, cá thì hũ sẽ cải thiện bữa ăn của gia đình thanh đạm mà không kém phần ngon miệng. Nhất là vị béo của đậu hũ và vị thơm ngọt từ mật ong và nước tương, tất cả hòa huyện cùng nhau rất bắt cơm.


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt mật ong

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 6 Miếng
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 5 Nhánh
    • Bột gừng 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ sốt mật ong

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu hũ cắt thành từng khối vuông nhỏ rồi lấy giấy thấm cho khô.

Làm như vậy đậu hũ chiên sẽ giòn hơn mà lại không bị dầu bắn nữa.

Trộn đều sốt: dầu ăn, tiêu, nước tương, mật ong, tỏi băm, bột gừng cho cùng vào 1 chén quậy đều. Bắc chảo nóng cho một ít dầu rồi đảo nhẹ tay để đậu hũ không vỡ, vàng giòn các mặt. Sau đó cho sốt vào đảo đều thêm 2 phút cho ngấm.
Thêm ngò rí cắt nhỏ vào là xong, siêu nhanh luôn đúng không? Dọn món đậu hũ sốt mật ong ăn kèm cơm trắng hay cơm chiên đều rất ngon.

Hình thực hành món Đậu hũ sốt mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công