Cách Làm Đậu Hũ Sốt Mè Đơn Giản, Ngon Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ sốt mè

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ sốt mè vừa mềm ngọt vừa thơm ngon, hẳn sẽ làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức! Món này ngày ăn chay cũng sử dụng được nè, toàn nguyên liệu cho món chay đấy nhé!


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Mè trắng 15 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Gừng 1 Miếng
    • Nước tương 30 ml
    • Đường trắng 10 Gr
    • Dầu ăn 25 ml
    • Hành lá 1 Cây
    • Hạt nêm chay 5 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ sốt mè

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Cho 30ml nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 10g đường và 30ml nước vào một cái chén rồi hòa tan hỗn hợp. Tỏi, gừng đập dập rồi băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
Rang mè chín vàng. Đậu hũ non cắt miếng nhỏ kích thước khoảng 2cmx2cm.

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì lấy ra đĩa.
Cho gừng, tỏi vào chảo với 1 muỗng canh dầu ăn xào cho đến thơm rồi cho đậu hũ vào xào qua.
Thêm nước tương đã pha vào, đảo đều cho hỗn hợp nước sốt ngấm vào đậu hũ. Đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt sánh lại thì cho mè đã rang vào trộn đều rồi tắt bếp.
Sau đó rắc một ít hành lá lên trên là xong. Múc đậu hũ sốt mè ra đĩa và thường thức.

Hình thực hành món Đậu hũ sốt mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công