Cách làm Đậu Hũ Sốt Nấm thịt heo bằm, giàu dinh dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ sốt nấm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tận hưởng những ngày cuối cùng của mùa lạnh bằng món đậu hũ sốt nấm thơm nồng nóng hổi thì còn gì bằng phải không nào? Đậu hũ mềm, nấm ngon ngọt ăn rất ngon miệng.


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Nấm đông cô 5 Cái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tỏi 1 Củ
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Sa tế 2 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ sốt nấm

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Đậu hũ non cắt khoanh tròn dày 0.5-1cm. Nấm đông cô khô ngâm nước cho mềm rồi vắt ráo, cắt hạt lựu.

Bạn có thể mua đậu hũ trứng ở siêu thị.

Hành lá, ớt trái băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ cắt mỏng.

Thực hiện

Phi thơm tỏi với 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho 2 muỗng cà phê sa tế cùng 2 muỗng cà phê dầu hào vào trộn đều. Tiếp theo cho thịt heo bằm vào xào chín.
Cho nấm vào đảo đều. Thêm một ít nước, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương. Cho nhẹ nhàng đậu hũ non vào, không dùng đũa để đảo để tránh đậu bị vỡ. Lắc nhẹ chảo để sốt được áo đều đậu.
Nấu nhỏ lửa trong 5 phút là được. Trước khi tắt bếp cho hành lá và ớt trái băm nhỏ vào.

Hình thực hành món Đậu hũ sốt nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công