Cách Làm Đậu Hũ Sốt Nấm Cay Đơn Giản, Ăn là Ghiền
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ sốt nấm cay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ sốt nấm cay ăn cùng cơm nóng thì vị cay cay, mặn mặn có thể khiến bạn xuýt xoa mà quên đi cái lạnh khi gió mùa đông bắc tràn về. Món này rất giàu dinh dưỡng và chế biến lại rất là đơn giản nữa.


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt nấm cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 400 Gr
    • Nấm rơm 50 Gr
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm đậu hũ sốt nấm cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu hũ rửa sạch, cắt thành từng khúc vuông có cạnh khoảng 2.5 cm. Ngâm đậu trong nước nóng khoảng 5 phút rồi vớt đậu ra để ráo.
Nấm rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi đem cắt hạt lựu.
Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ. Cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sa tế và 1/3 muỗng cà phê ớt bột vào. Tiếp theo cho nấm rơm vào, xào khoảng 2 phút.
Hòa 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng canh hạt nêm với 250ml nước lọc rồi cho vào chảo nấm, đun sôi. Khi hỗn hợp hơi sệt lại thì cho đậu hũ vào, nấu thêm 5 phút ở lửa nhỏ cho gia vị ngấm đều vào đậu.
Múc đậu hũ với nắm ra tô dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Đậu hũ sốt nấm cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công