Cách Làm Đậu Hũ Sốt Nấm Hương Cay Thơm Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ sốt nấm hương

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đậu phụ sốt cùng với thịt bò hoặc thịt lợn băm là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên, chỉ với một thay đổi nhỏ là nấm hương, bạn đã chế biến ra được một món ăn chay thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn.


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt nấm hương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Nấm hương 10 Cái
    • Gừng 5 Lát
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tím 3 Củ
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Cây

Cách làm đậu hũ sốt nấm hương

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt đậu hũ non thành từng khúc nhỏ khoảng 3cm, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Nấm hương rửa sạch cắt khúc. Gừng, hành tím và tỏi cắt nhỏ. Cho nước vào bột bắp, quấy đều.
Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng, phi thơm hành, gừng và tỏi. Thêm nấm đã cắt nhỏ vào xào cho đến mềm.
Sau đó cho đậu hũ cùng hỗn hợp các loại gia vị gồm sa tế, hạt nêm, tiêu, ớt, bột bắp và đổ vào chảo. Đảo đều các nguyên liệu, nhớ nhẹ tay để tránh làm vỡ các miếng đậu hũ.
Sau khoảng 3 phút là đậu hũ và nấm đã ngấm gia vị. Bạn hãy trình bày ra đĩa và cho thêm một chút hành lá cắt nhỏ để trông đẹp mắt hơn là đã hoàn thành.

Hình thực hành món Đậu hũ sốt nấm hương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công