Cách Làm Đậu Hũ Sốt Tỏi Mềm Mịn, Thơm Ngon Cực Kỳ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ sốt tỏi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đậu hũ sốt tỏi với vị béo thơm đặc trưng của đậu hũ non, cay cay của gừng và ớt khiến bạn vừa ăn nóng vừa hít hà, rất thích hợp thưởng thức với cơm trong ngày mát mẻ.


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 1 Hộp
    • Hành lá 2 Cây
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 4 Trái
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Giấm 7 ml
    • Nước tương 15 ml
    • Dầu mè 10 ml
    • Đường trắng 5 Gr

Cách làm đậu hũ sốt tỏi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu hũ non cắt thành các miếng nhỏ, cỡ 2cm. Trong chén nhỏ trộn đều 15ml nước lọc, 10ml dầu mè, 15ml nước tương, 7ml giấm, 5g đường và 1 muỗng canh tinh bột bắp. Ớt bà hành lá cắt nhỏ.
Làm nóng 30ml dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng băm và đầu hành lá vào xào trong 1 phút hoặc cho đến khi thơm. Cho đậu hũ vào chảo lật nhẹ nhàng, sau đó, đổ nước sốt vào chảo, đun trong 2 phút. Rắt ớt và hành lá cắt nhỏ lên nồi đậu, đảo đều, đun thêm 5-10 phút thì tắt bếp.
Cho đậu hũ sốt tỏi ra rô và dùng nóng với cơm. Đậu hũ sốt tỏi với vị béo thơm đặc trưng của đậu hũ non, cay cay của gừng và ớt khiến bạn vừa ăn nóng vừa hít hà, rất thích hợp thưởng thức với cơm trong ngày mát mẻ.

Hình thực hành món Đậu hũ sốt tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công