Cách Làm Đậu Hũ Sốt Tôm Đơn Giản, Ăn Cực Ghiền
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Đậu hũ sốt tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món đậu hũ sốt tôm dưới đây rất hợp cho những ngày hè. Nét đặc sắc của chúng chính là sự dân dã bởi những nguyên liệu như tôm, đậu,…Bạn có thể thay đổi thực đơn cho gia đình mình.


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ sốt tôm

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Đầu tiên, thấm đậu cho ráo nước, rửa sạch, bóc vỏ tôm ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ, ngâm rửa hành lá rồi cũng cắt nhuyễn. Ướp tôm với muối và tiêu.
Cắt đậu thành từng khối vuông. Pha 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng cà phê ớt bột với nhau, để sẵn sàng chế biến.

Thực hiện

Cho một muỗng cà phê dầu ăn vào chảo rồi thêm tôm vào, đảo qua cho chín sơ rồi vớt ra.
Cho đậu và sốt vào chảo, đảo qua để đậu thật ngấm sốt.
Thêm tôm vào, đảo đều lên, đun thêm một lát nữa để sốt đặc lại và ngấm vào đậu thì rắc thêm hành lá vào rồi tắt bếp.
Món đậu hũ sốt tôm này sẽ rất đậm đà, ăn với cơm nóng là ngon lắm!

Hình thực hành món Đậu hũ sốt tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công